Kế toán chọn chữ ký số giá rẻ hay chọn thương hiệu chữ ký số uy tín?

Kế toán băn khoăn không biết nên chọn chữ ký số nào cho phù hợp với doanh nghiệp mình hay còn bối rối khi chọn chữ ký số của các thương hiệu. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy cùng tìm hiểu các thông tin về chữ ký số và nhà cung cấp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trường hợp nào thì chọn thương hiệu chữ ký số uy tín và của các nhà cung cấp nào?

Để chọn chữ ký số và nhà cung cấp phù hợp thì chúng ta cùng xem xem thị trường hiện tại có bao nhiêu thương hiệu chữ ký số và đánh giá chúng dưới 2 góc độ: thiết bị tốt và dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt.

a) Về thiết bị token

+  Nói đến các ông lớn trong thị trường chữ ký số chúng ta có thể nhận thấy các thương hiệu lớn có: VIETTEL CA, BKAV CA, VNPT CA, FPT.

+  Đây đều là các nhà cung cấp lớn đứng đằng sau là các tập đoàn mạnh về tiềm lực tài chính, nhân sự, công nghệ. Do đó, họ có thể cung cấp được những thiết bị chữ ký số tốt nhất thị trường cũng như áp dụng được công nghệ mới nhất, nhanh nhất cho khách hàng.

+  Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà cung cấp khác thiết bị không tốt. Với quãng thời gian khá dài của thị trường chữ ký số cho đến nay thì gần như các lỗi về mặt thiết bị đã được các nhà cung cấp cố gắng giải quyết triệt để.

=> dưới góc độ chất lượng thiết bị thì gần như không có sự phân biệt quá nhiều giữa nhà cung cấp lớn và nhà cung cấp nhỏ trên thị trường (tất nhiên, đôi khi vẫn có lỗi vặt xảy ra nhưng đều có thể xử lý được).

Vậy thì vấn đề đáng quan tâm nhất của bạn bây giờ là làm thế nào để tìm được 1 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt để hỗ trợ trong quá trình sử dụng thiết bị token để kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm…

b) Chất lượng dịch vụ chăm sóc sau bán hàng

Thị trường hiện nay các nhà cung cấp thiết bị chữ ký số có 2 mô hình kinh doanh chính:

+  Một là trực tiếp tìm kiếm và chăm sóc khách hàng (nếu khách hàng ở tỉnh, vùng sâu, vùng xa). Do các ông lớn cung cấp vì họ có đội ngũ nhân sự đông đảo, tiềm lực tài chính mạnh, dễ dàng đánh chiếm các thị trường nhỏ lẻ.

+  Hai là các nhà cung cấp thiết bị chữ ký số lớn và nhỏ kết hợp với các đại lý bán hàng, chiếm lĩnh thị trường ở các thành phố lớn, đông dân cư và có nhu cầu cao. Lúc này khách hàng sẽ do các đại lý tìm kiếm và chăm sóc sau bán hàng. Đây cũng là thị trường cạnh tranh cao nhất và người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất.

Do đó, nếu bạn đang ở các thành phố lớn thì lời khuyên là nên chọn đại lý hoặc nhà cung cấp nào mà có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bởi vì:

+  Thương hiệu cung cấp thiết bị chữ ký số lớn chưa chắc đã cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt vì đó là do đại lý cung cấp, và các đại lý thì chất lượng chăm sóc cũng sẽ có chỗ tốt chỗ không kể cả cùng nhà cung cấp thiết bị.

+  Dịch vụ chăm sóc sau bán hàng rất quan trọng với những ai mà gần như không hiểu gì về chữ ký số, lần đầu mới sử dụng công cụ này để khai thuế, không biết cài đặt và sử dụng các phần mềm có liên quan hỗ trợ kê khai. Và bạn sẽ có rất nhiều vướng mắc và câu hỏi trong khi sử dụng nên chắc chắn sẽ cần nhiều hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

2. Trường hợp nào thì chọn thương hiệu chữ ký số giá rẻ?

+  Bạn chỉ nên chọn nhà cung cấp chữ ký số giá rẻ nếu bạn đã nhiều kinh nghiệm kê khai và sử dụng token. Bạn đã quá quen với các vấn đề phát sinh khi sử dụng token để kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm…(như: lỗi cài đặt, phải cài bổ sung thêm phần mềm, lỗi khi kê khai…)

+  Bạn có kinh nghiệm làm việc với đội ngũ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, không mất nhiều thời gian giải thích lỗi và nhờ họ hỗ trợ (hai bên có thể làm việc ăn ý từ xa, dễ dàng).

+  Bạn đã làm quen với nhà cung cấp có uy tín, có nhiều kinh nghiệm học hỏi từ họ nên bây giờ bạn hoàn toàn có thể chọn các nhà cung cấp khác có giá rẻ hơn vì bạn đã kiểm soát được việc sử dụng token và các vấn đề phát sinh.

+  Hoặc cuối cùng là bạn có nhiều bạn bè và người quen cũng đang sử dụng chữ ký số, nếu có vấn đề gì có thể hỏi họ và thậm chí có thể nhờ họ tư vấn cho các nhà cung cấp họ đang dùng thì bên nào có giá rẻ mà chất lượng hỗ trợ cũng tạm chấp nhận được.

=> Vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan về thị trường chữ ký số và có cho mình những tiêu chí để cân nhắc xem nên chọn nhà cung cấp có uy tín hay chọn theo bên nào có giá rẻ hơn. Chúc bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt, phù hợp nhất

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!