Hướng dẫn sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử theo quy định

Thân gửi Quý Khách hàng!

Cục Thuế, Chi cục Thuế tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn đang trong những ngày cao điểm cuối năm để thực hiện mục tiêu chuyển đổi hóa đơn điện tử hoàn thành trong năm 2019 theo Nghị quyết 0101/NQ-CP.

Và để cho Doanh nghiệp tự tin chuyển đổi, không gặp ách tắc trong quá trình áp dụng hóa đơn điện tử, Thông tư 68/2019/TT-BTC chính thức cho phép doanh nghiệp ĐƯỢC SỬ DỤNG SONG SONG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VÀ HÓA ĐƠN GIẤY đến hết ngày 31/10/2020.

Vậy cách thức sử dụng song song như thế nào để đảm bảo đúng quy định?

  1. Doanh nghiệp không cần làm thủ tục hủy hóa đơn giấy mà sẽ được sử dụng hết số hóa đơn giấy đã phát hành, tối đa đến ngày 31/10/2020. Nhưng doanh nghiệp cũng không được phát hành thêm số hóa đơn giấy mới trong thời gian này

  2. Thực hiện đăng ký thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011/TT-BTC (MISA hỗ trợ miễn phí toàn bộ). Nếu không có phản hồi gì từ cơ quan Thuế thì sau 2 ngày là doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử.

  3. Đối với 1 giao dịch kinh tế, nếu đã viết hóa đơn giấy thì không lập thêm hóa đơn điện tử (và ngược lại).

  4. Cách xử lý các nghiệp vụ hóa đơn điện tử về cơ bản tương đồng với hóa đơn giấy, cực kỳ thuận tiện cho người làm kế toán

CÁC TIN TỨC KHÁC
error: Content is protected !!