7 điều mà sếp không bao giờ thẳng thắn nói cho bạn biết

Là sếp – một người đứng ở vị trí cao hơn, tưởng chừng như có mọi quyền hạn góp ý, ra lệnh đối với nhân viên nhưng sự thật không hoàn toàn là thế, vẫn có những trường hợp sếp “ngại” phải nói với nhân viên. Đó là những trường hợp nào? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu 7 điều sau đây nhé

1. Bạn nói quá nhiều trong các cuộc họp

– Việc bạn nói về những đóng góp, ý kiến của mình cho công việc trong cuộc họp là điều hoàn toàn đúng và được hoan nghênh nhưng nếu đó là đủ còn khi bạn quá nhiều thì không hẳn là tốt. Bạn nói quá nhiều chưa chắc đã được nhìn nhận là say mê với việc, đôi khi nói nhiều thành nhàm, lan man sang vấn đề khác và thậm chí còn có thể bị nghĩ là tự cao tự đại, khoe khoang kiến thức bản thân. Vì vậy, trước khi “lấn chiếm” khung giờ cuộc họp của người khác bạn hãy cân nhắc những gì mình nói và xem những lời đó có thực sự cần thiết hay không, hay chỉ cần nói những ý chính

2. Bạn dành quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc Facebook của mình

– Việc bạn sử dụng các trang mạng xã hội hay các ứng dụng nhắn tin nhanh trong giờ làm việc trong ngày sẽ làm trì hoãn  tốc độ công việc của bạn lại. Bạn chỉ có thể hoàn thành công việc ở mức cơ bản so với mục tiêu làm việc trong ngày của mình. Điều này có thể phá hỏng hình tượng nhân viên xuất sắc mà mình mình muốn xây dựng trong tương lai. Vì vậy, thay vì quá chăm chút cho nó thì bạn hãy dành nhiều cho việc và có thể dành thời gian cho nó những lúc nghỉ giải lao giưã các khoảng giờ làm việc mệt mỏi,

3. Thái độ của bạn “có vấn đề”, cho dù bạn làm rất tốt công việc của mình

– Nếu bạn thường xuyên phàn nàn, chê bai ý tưởng của người khác, hoặc cư xử như một “cái rốn của vũ trụ” ở nơi làm việc, sếp có thể không nói gì bên ngoài nhưng bên trong xem bạn như một “cái gai trong mắt”. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thăng tiến cũng như tăng lương của bạn trong tương lai mặc dù bạn làm tốt và trường hợp xấu nhát có thể xảy ra là bạn bị  sa thải trong trường hợp công ty phải cắt giảm nhân sự.

4. Bạn thích “giấu mình” sau những bức email

– Giống như rất nhiều người, bạn phụ thuộc, giấu mình quá nhiều vào việc sử dụng email để trao đổi với sếp, từ những công việc nhở đến những chủ đề phức tạp, nhạy cảm, hay “nóng”…tất cả bạn đều thực hiện qua email. Nói chuyện qua email đúng là dễ dàng và thuận tiện vì có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu nhưng lại khó giải quyết được những vấn đề hức tạp, những lúc như này bạn cần phải gọi điện cho sếp hoặc gặp trực tiếp để trao đổi.

5. Cách giải quyết lỗi của bạn quá tệ

– Những vị sếp tâm lý thì cũng biết và hiểu rằng không ai là hoàn hảo cả và ai cũng có lúc mắc phải những sai lầm và việc họ quan tâm tại lúc này  là cách bạn giải quyết, sữa chữa những sai lầm như thế nào. Nếu bạn biết nhận lỗi và sữa chửa nó với thái độ tích cực thì họ sẽ đánh giá bạn cao hơn qua lỗi lầm bạn mắc phải còn nếu như bạn đưa ra những lời cáo buộc, đổ lỗi, chống chế hay đổ thừa trách nhiệm cho người khác thì hoàn toàn bạn đã lại mắc thêm một lỗi lầm nữa. Sếp sẽ cho rằng, bạn là người không hiểu chuyện, bạn không biết cách ứng xử và có thể lặp lại những lỗi lầm tương tự trong tương lai.

6. Khi bạn đưa cảm xúc vào các đánh giá, độ tin cậy của bạn bị giảm

– Ai cũng có những lúc bực mình trong công việc vậy nên điều mà sếp mong muốn ở bạn là giữ được bình tĩnh và có thái độ khách quan ngay cả trong những trường hợp bạn căng thẳng. Độ  tin cậy của bạn sẽ tăng nếu bạn đánh giá mọi người và những ý tưởng một cách trung thực, khách quan nhất cho dù cá nhân bạn có không ưa họ. Khi đó,  sếp đánh giá cao những ý kiến của bạn hơn, và tình thế căng thẳng sẽ được giải quyết êm thấm hơn.

7. Bạn không nhất thiết phải nhất trí quá nhiều

– Những vị sếp tốt luôn muốn lắng nghe những ý kiến khác nhau từ bạn. Vì vậy bạn có thể ngồi nước riêng với sếp hay trong những cuộc họp đưa ra những quan điểm khác với sếp như một dự án hay tính khả thi của một thời hạn, các cách tốt nhất để làm việc với một khách hàng khó tính, điều đó sẽ làm sếp  đánh giá cao về bạn , rằng bạn có những thông tin bổ ích ,khác với thông tin mà sếp có, dẫn tới sự thay đổi lập trường của sếp hoặc bạn. Trên thực tế việc bạn giữ im lặng và luôn nghe theo quan điểm cách nói của người khác khiến bạn không được đánh giá cao vì nó làm bạn thụ động và không có quan điểm cho riêng mình.

CÁC TIN TỨC KHÁC
error: Content is protected !!