Dịch vụ kế toán trọn gói, miễn phí tháng đầu tiên cho Doanh nghiệp mới thành lập

Dịch vụ kế toán trọn gói là gì, dành cho những doanh nghiệp nào? Bạn có nên sử dụng dịch vụ kế toán ở bên ngoài hay không? Ưu điểm của dịch vụ kế toán so với việc thuê nhân viên kế toán riêng đó là gì? Lưu ý, giám đốc khi thuê dịch vụ kế toán cần phải quan tâm điều gì?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra quyết định thật nhanh chóng nhé 🙂

 Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp đã quen với cụm từ “dịch vụ kế toán trọn gói”, nhưng các bạn mới khởi nghiệp, mới thành lập công ty thì đôi khi bỏ quên mất công việc rất quan trọng này. Việc báo cáo thuế định kỳ và sổ sách kế toán giống như nguyên tắc 20/80 và có thể liên tưởng đến nguyên lý tảng băng trôi. Thật sai lầm khi nhiều giám đốc cho rằng báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý cho cơ quan thuế là đủ rồi, cán bộ thuế họ không gọi mình, không gởi thư gì cho mình thì ok rồi. Nhưng xin gởi đến các giám đốc một thông tin đó là sau 2 đến 3 năm thì cơ quan thuế mới kiểm tra doanh nghiệp một lần, lúc đó họ mới xem xét lại toàn bộ hồ sơ báo cáo thuế cũng như sổ sách kế toán đang lưu giữ tại đơn vị. Vì vậy công tác kế toán rất quan trọng về lâu về dài, chính vì thế mà doanh nghiệp nên làm đúng ngay từ đầu để không bị phạt về sau.

Business Intelligence

Ai nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói?

– Bạn mới khởi nghiệp, quy mô còn nhỏ, không đủ chi phí để thuê kế toán tổng hợp

– Bạn đã thành lập lâu nhưng không có phòng kế toán riêng, không thuê kế toán trưởng, không thuê kế toán tổng hợp thì chọn dịch vụ kế toán bên ngoài là một lựa chọn hợp lý

– Bạn đã từng thuê kế toán riêng nhưng các bạn kế toán thiếu kinh nghiệm, không có trách nhiệm, không có chuyên môn nghiệp vụ, không tư vấn cảnh báo rủi ro được thì bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình

– Bạn đang thuê kế toán riêng nhưng công việc lại phụ thuộc vào bạn ấy, mỗi khi bạn nghỉ việc đột xuất hay nghỉ chính thức thì sổ sách của bạn lại rối ren, không có người nhận bàn giao

– Bạn thường xuyên phải thay đổi nhân sự do kế toán làm việc không phù hợp, và mỗi khi thay đổi thì cách làm việc của họ lại khác nhau, trình độ khác nhau làm bạn cảm thấy bối rối và không biết tin cậy vào ai

Nhược điểm của việc thuê kế toán riêng là gì?

Việc tuyển kế toán riêng có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề tại công ty, làm rất nhiều khâu, từ theo dõi đơn hàng, công nợ, tính lương, làm báo cáo, đi ngân hàng, vâng vâng. Thế nhưng nhược điểm ở đây là gì?

– Kế toán viên nếu thiếu kinh nghiệm thì việc nhập liệu, xử lý số liệu không tuân thủ quy định sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi giải trình với cơ quan thuế

– Kế toán viên không cập nhật kịp thời các chính sách mới sẽ làm bạn thất thoát chi phí và mất đi những ưu đãi.

–  Kế toán nghỉ việc đột xuất làm bạn sẽ bối rối và bị động khi chưa tìm được người thay thế

– Việc thường xuyên thay đổi nhân sự kế toán cũng ảnh hưởng đến chất lượng các báo cáo của công ty. Vì mỗi người kế toán sẽ có một kiểu báo cáo của riêng mình, chất lượng báo cáo không đồng đều, không nhất quán, dẫn đến rủi ro sai sót gia tăng rất cao.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

– Luôn được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu, giảm thiểu các rủi ro về hóa đơn chứng từ, về quy định của cơ quan thuế

– Tiết kiệm được chi phí mua bảo hiểm, lương thưởng, chế độ phúc lợi cho nhân viên kế toán

– Có người thay mặt giám đốc đến cơ quan thuế giải trình khi có yêu cầu

– Kế toán dịch vụ luôn được cập nhật kiến thường thường xuyên và theo định kỳ, nên đảm bảo về quyền lợi cho doanh nghiệp khi chính sách thay đổi.

– Chi phí thuê kế toán dịch vụ lại rất tiết kiệm so với thuê kế toán riêng, mà công việc lại đảm bảo và tạo sự an tâm cho giám đốc.

Vậy lưu ý dành cho giám đốc khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ kế toán, giá cả thì thượng vàng hạ cám, làm “chui” không có chứng chỉ, giá nào cũng có, bao nhiêu họ cũng làm được. Nhưng khi xảy ra sự cố hoặc khi quyết toán với cơ quan thuế thì họ lại lẩn tránh trách nhiệm cũng như không sâu sát vào trong hồ sơ của bạn. Vì vậy, để đảm bảo tìm được một nơi tin cậy thì bạn cần hết sức lưu ý những điều sau đây:

– Công ty dịch vụ phải có đầy đủ tính pháp lý, được cơ quan nhà nước cho phép hành nghề, đủ hai chứng chỉ đó là” Chứng chỉ hành nghề thuế” và “chứng chỉ hành nghề kế toán”. Nếu đơn vị nào cung cấp dịch vụ kế toán mà không có chứng chỉ trên thì đích thực là đang “hành nghề chui”, giống như khám bệnh kê thuốc mà không được cấp phép vậy.

– Đội ngũ nhân sự phải có kinh nghiệm chuyên môn sâu, tư vấn cặn kẽ cho bạn trong ngành nghề mà bạn kinh doanh. Bởi vì khi am hiểu ngành nghề của bạn thì kế toán mới có khả năng tư vấn cho bạn được.

– Phải có cam kết trách nhiệm trên các hồ sơ mà công ty dịch vụ lập cho bạn, để họ thực hiện nghiêm chỉnh và đúng theo cam kết đó.

– Phải ký hợp đồng dịch vụ thuế kế toán và xuất hóa đơn giá trị gia tăng đầy đủ cho bạn, đây là căn cứ để hai bên làm việc rõ ràng với nhau.

Công tác kế toán đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, đây có thể xem là trung tâm của bộ phận tài chính kế toán, nơi tổng hợp và phân tích số liệu để giúp bạn đưa ra những quyết định, những báo cáo kết quả kinh doanh được thể hiện rõ ràng, chính xác sẽ là cơ sở để bạn chọn lựa phương án kinh doanh phù hợp.

Chúc  bạn luôn vui, hoạt động kinh doanh hiệu quả và có một bộ phận kế toán vững vàng, đây chính là hậu phương vững chắc của bạn đó 🙂

QUÀ TẶNG DÀNH CHO BẠN NGAY HÔM NAY

MIỄN PHÍ THÁNG ĐẦU TIÊN CHO DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP –  KHI BẠN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI CỦA CHÚNG TÔI 

CTCP DỊCH VỤ & ĐẠI LÝ THUẾ VINATAX

TRỤ SỞ: Số 24 Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội

 VPGD 1: Số 66 Phạm Huy Thông, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

VPGD 2: Số 19/96/31 Thượng Thanh – Q. Long Biên – TP. Hà Nội

VPGD 3: Số 1/4 Phố Ngoại Thương, Phường Đông Ngàn, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

VPGD 4: P2302 CT7D Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

VPGD 5: Số 39A, ngõ 143/45 Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPGD 6: P0814 – HH01 chung cư New Horizon City -87 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

VPGD 7: Số 12, tầng 28, chung cư HH3B chung cư Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

VPGD 8: Số 31 đường F tập thể Học viện Nông nghiệp, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

VPGD 9: Xóm 1. Thôn Đan Tảo, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

HOTLINE: 098.462.3223
Điện thoại: 024.3205.2323
Email: thuevinatax@gmail.com
Website: www.thuevinatax.com
Website: https://ketoanthue.vip
Facebook:  fb.com/dichvuketoanthuevinatax

CÁC TIN TỨC KHÁC