Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán cần thiết cho doanh nghiệp không?

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán  cần thiết cho doanh nghiệp không? Hãy cùng  Thuevinatax  tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên về các vụ vụ pháp lý doanh nghiệp, kế toán – tài chính, thuế… Rà soát sổ sách kế toán là một công việc giúp kiểm tra và hệ thống lại toàn bộ giấy tờ, chứng từ có liên quan đến kế toán để đảm bảo doanh nghiệp không có bất kỳ sai phạm nào trong công việc ghi chép, đối chứng các số liệu trong kinh doanh.

Vì sao phải thực hiện rà soát sổ sách kế toán cho doanh nghiệp?

Dich Vu Ra Soat Don Dep So Sach Truoc Khi Quyet Toan Thue

Hệ thống sổ sách của doanh nghiệp cần được hoàn thiện và đầy đủ trong các trường hợp công cụ có thể sử dụng để quyết toán thuế. Tuy nhiên, thực tế cho thấy là phần lớn sổ sách của các doanh nghiệp thường khá lộn xộn, không có đủ chứng từ – hóa đơn, mê toán không đúng, một số nghiệp vụ kế toán có sai sót, báo cáo tài chính chưa chắc chắn về sự hợp lý, dữ liệu kế toán – mê toán có thể không đồng nhất giữa các năm…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do thiếu sót trong công việc quản lý, theo dõi sổ sách kế toán của chủ doanh nghiệp; do nhân viên kế toán thiếu kinh nghiệm hoặc có sự thay đổi nhân sự khiến cách làm của người mới và người cũ không giống nhau… Điều này dễ dàng dẫn đến các thực tế xảy ra trong các hệ thống dữ liệu cho những đợt quyết định kế toán. Chính vì thế, việc rà soát sổ sách kế toán là một vấn đề rất quan trọng và nếu như bạn không có thời gian hoặc nhân viên không có nhiều kinh nghiệm thì có thể sử dụng dịch vụ đến từ các công ty kế toán.

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán sẽ thực hiện những công việc gì?

Dich Vu Ra Soat So Sach Ke Toan Can Thiet Cho Doanh Nghiep

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán  sẽ đảm bảo các vấn đề cụ thể có thể xảy ra như sau:

  • Rà soát và đánh giá lại thực trạng hệ thống kế toán hiện tại của doanh nghiệp
  • Tiến hành kiểm tra lại chứng từ, sổ sách kế toán của doanh nghiệp qua các năm
  • Đối chiếu chứng từ gốc với tờ khai thuế giá trị gia tăng mỗi tháng để chỉnh sửa nếu có sai sót
  • Xử lý các vấn đề sai sót có liên quan đến thuế
  • Giải quyết một số tình trạng như chứng từ không hợp lệ hoặc mất chứng từ
  • Giúp doanh nghiệp điều chỉnh mức hợp lý tối ưu trên các báo cáo
  • Phân bổ – điều chỉnh mê toán theo đúng quy định
  • Thiết lập và trong nhấn hệ thống sổ sách kế toán
  • Tiến hành lập báo cáo tài chính năm cho doanh nghiệp

Với nhiệm vụ này, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán sẽ được kiểm tra và hoàn thiện theo đúng quy định hiện hành. Bảo đảm không có sai sót và các vấn đề vi phạm khác.

Thuevinatax cung cấp dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Để quý doanh nghiệp không còn phải lo lắng về các vấn đề sổ sách kế toán,  Thuevinatax  hiện đang có  dịch vụ rà soát sổ sách kế toán,  cam kết giúp quý khách hàng kiểm tra và thống kê lại toàn bộ giấy tờ, số liệu liệu một cách thận trọng, chính xác nhất. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin cam kết với khách hàng như vậy là bởi vì Thuevinatax  hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên là chuyên gia kế toán đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn thường xuyên chủ động cập nhật các quy định mới nhất từ ​​Cơ quan Thuế và linh hoạt điều hành ngay trong công việc của mình nên các doanh nghiệp chắc chắn sẽ luôn hài lòng với nhiệm vụ của chúng tôi.

CÁC TIN TỨC KHÁC