Tối đa hóa lợi nhuận DN cần cắt giảm chi phí nào?

Cắt giảm bớt các chi phí giúp cho Doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận rất nhiều. Tuy nhiên DN cũng cần hết sức lưu ý khi cắt giảm bởi hậu quả mà nó gây ra. Vậy DN nên cắt giảm những chi phí nào là hợp lý và hiệu quả? Bài viết sau đây, sẽ đưa ra những chi phí DN có thể cắt giảm để tối đa hóa lợi nhuận nhé!

1.Các chính sách cắt giảm chi phí thường gặp.

a.Cắt giảm nhân sự.

Đây có lẽ là điều mà nhiều DN lựa chọn hiện nay bởi khi Khoa học Công nghệ phát triển, máy móc sẽ làm thay con người rất nhiều. DN cần xác định xem vị trí nào cần cắt giảm và cắt giảm bao nhiêu. Bên cạnh đó DN cần đưa ra những chính sách hợp lý để giữ và củng cố tinh thần cho những đối tượng còn lại, tránh tình trạng lo lắng về tương lai của mình.

b.Cắt giảm và phân loại khách hàng.

Khách hàng chính là người duy trì hoạt động của công ty, nên không doanh nghiệp nào muốn cắt giảm cả. Tuy nhiên, trên thực tế không phải khách hàng nào cũng mang lại giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, cần cân nhắc suy nghĩ và mạnh dạn cắt bỏ. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư phần mềm quản trị quan hệ khách hàng để tiện theo dõi khách hàng.

2.Giải pháp giúp DN cắt giảm chi phí hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả đặt ra, các doanh nghiệp cần đưa ra các giải pháp tốt nhất. Một số giải pháp dành cho doanh nghiệp như:

+ Xác định rõ ràng các bước cần thiết trước khi tiến hành cắt giảm chi phí. Vấn đề kiểm soát được các chi phí là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà quản lý. Việc kiểm soát được sẽ nâng cao hiệu quả làm tăng lợi nhuận.

+ Xác định đâu là chi phí không cần thiết và không tạo ra giá trị gia tăng. Từ đó, cần cắt giảm chi phí theo những phương thức hợp lý nhất.

+ Sử dụng các mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận và doanh số bán hàng để khích lệ sự cần thiết. Đồng thời, gắn kết với hoạt động quản lý chi phí theo định hướng tăng trưởng bền vững.

+ Thường xuyên rà soát, nghiên cứu chỉnh sửa các mục tiêu cắt giảm chi phí cho phù hợp với thực tế chi phí hiện tại và các chiến lược kinh doanh cụ thể.

+ Xây dựng những điều kiện thích hợp cho việc cắt giảm chi phí hiện tại.

+ Các nhà quản lý cần phối hợp với nhau, thống nhất đưa ra những giải pháp tối ưu và mặt lợi hại của việc cắt giảm các chi phí phải do các nhà quản lý cấp cao đề ra.

+ Phần mềm kế toán sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí của chính doanh nghiệp mình để cắt giảm những khoản không cần thiết một cách hiệu quả.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!